[Short fic] Would Love by Any Other Name be as Painful? – Chap 1


Chap 1

Thấm thoát đã 3 năm kể từ khi Jung Yunho đám cưới với Bae Seul Gi. Họ đã từng là một couple vô cùng hoàn hảo, nhưng mà, chỉ do Yunho thôi, hai tháng trước, bản thân hắn lại “chứng nào tật nấy”. Hắn liên tục  “quan hệ”  với  Kim Jaejoong không biết điểm dừng.

Không thể nói là Jaejoong không để tâm, chỉ là cậu ghét cái cảm giác làm người thứ 3 chen ngang vào hạnh phúc gia đình người khác. Nhưng ngay cả cái danh hiệu đáng khinh bỉ ấy, cậu cũng “không có diễm phúc” được hưởng. Yunho không cho phép cậu . Hắn bắt đầu “quan hệ” với cậu từ khi cả hai còn là thành viên của DBSK, có chăng thì giờ chỉ như thể “ ngựa quen đường cũ” mà thôi, hắn nghĩ sao phải để Jaejoong có một “vị trí” nào đó trong cuộc đời.

Không thể nói là Jaejoong thèm muốn cái “danh hiệu” đó cho cam, chỉ là thật khó khăn để cứ mãi làm món đồ chơi cho người đàn ông cậu yêu tha thiết, mà biết rõ là mơ ước chẳng bao giờ thành hiện thực, kể cả mặt trời có mọc đằng tây. Dẫu vậy, Jaejoong luôm im lặng chấp nhận, tự dối lòng là sex có thể khỏa lấp sự thiếu hụt trong tâm hồn, mà Yunho thì đã quá” tốt bụng” ban phát những thứ đó cho cậu.

Cậu còn nhớ như in khuôn mặt đầy phản cảm của Yunho khi cậu thổ lộ tình cảm. Từng lời từng chữ như in đậm sâu trong tâm trí, mãi mãi không thể nào gột bỏ. – Loại điếm như cậu không bao giờ có khái niệm thế nào là đủ phải không ? – Sau ngày ấy, Jaejoong không thể gỡ bỏ hình ảnh của Yunho ra khỏi tâm trí. Dẫu chỉ một chút yêu thương, một chút nhẫn nại, trước khi Yunho có thể đáp trả tâm tư của cậu, nhưng hắn chưa từng nghĩ tới.

Ngày mà Yunho kết hôn, Jaejoong gần như tự tử trong phòng tắm, nơi DBSK từng sống chung, may mắn là Changmin cứu kịp thời, cậu cũng đã thề sẽ không nói với bất kì ai về chuyện của Jaejoong hay Yunho, hay là vụ tự sát không thành này. Changmin luôn cảm thấy “ bội phục”  trước tài nhẫn nại đến không thể tin nổi của Jaejoong dành cho Yunho, leader của nhóm. Đúng, cậu thừa nhận Yunho là một leader rất giỏi, ngoại trừ Jaejoong thì Yunho đều quan tâm đến các thành viên còn lại, cậu rốt cuộc đến giờ cũng không giải thích nổi.

Khi DBSK tan rã, mỗi thành viên theo đuổi mục tiêu khác nhau, Changmin gợi ý Jaejoong ra nước ngoài tu bổ thêm, bắt đầu cuộc sống mới, nhưng Jaejoong từ chối mà quyết định ở lại tiếp tục sự nghiệp ca sĩ solo. Bây giờ thì Jaejoong không những rất thành công trong lĩnh vực âm nhạc mà còn chiếm sang thị trường phim ảnh, khiến tên tuổi Jaejoong ngày càng vang dội. Mặt khác, Changmin ngày nào giờ trở thành một luật sư tài ba, còn Yoochun và Junsu hùn vốn mở công ty âm nhạc cũng khá ăn nên làm ra. Và Yunho, một người doanh nhân thành đạt, với một cô vợ xinh đẹp, một cuộc sống gia đình hoàn hảo, để lại đằng sau một trái tim vỡ vụn của Jaejoong.

Mọi thứ nhìn chung có vẻ ổn, không hoàn hảo, chỉ có thể là ổn mà thôi. Changmin nghe về tình cảm của Siwon đối với Jaejoong nhưng Jaejoong luôn làm bộ không biết, nhưng dù sao Siwon vẫn là best friend của Jaejoong chỉ sau Changmin, đương nhiên. Changmin thường xuyên ghé thăm các hyungs , ngoại trừ Yunho, một phần cũng vì Yunho luôn viện cớ bận rộn này nọ. Nhưng mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn khi Changmin nhận được cú điện thoại đan xen niềm vui không thể che giấu của Jaejoong lúc thông báo Yunho “quay lại” với hyung ấy. Cậu tức tối chạy ngay đến chung cư của Jaejoong chỉ để mắng cho hyung ấy một trận, nhưng Jaejoong bỏ ngoài tai, cứ nói đây là cơ hội tốt để hyung chứng minh tình cảm với Yunho. Khó tìm được từ nào diễn tả khuôn mặt giận dữ tới phát điên của Changmin, nhưng rồi cậu lại im lặng ngay khi Jaejoong nhận được cuộc gọi từ Yunho.

Đến giờ đã 2 tháng trôi qua, 2 tháng đầy ắp lo lắng, 2 tháng mở màn cho “mối quan hệ” của Yunho và Jaejoong, 2 tháng vờ giả như mọi thứ vẫn bình ổn. Nhưng đêm nay là một đêm đặc biệt, ngày mà câu chuyện chính thức bắt đầu từ đây.

Câu chuyện không hẳn là vui, nhưng chưa chắc đã là bi kịch, chỉ là thực tế đầy phũ phàng về tình yêu không được đền đáp. Nói về một người đàn ông này, một người đàn ông khác, một couple, một người đàn bà, về mối tình đồng giới bị xã hội lên án, đó có thể coi là tình yêu, mà cũng có thể chả là gì cả. Hay đơn giản chỉ như thức tỉnh mọi người thoát khỏi sự mù quáng mơ tưởng tình yêu là thứ gì đó  màu sắc sặc sỡ bay lượn trên bầu trời, hay có thể nào tình yêu thật sự là phần không thể thiếu trong cuộc sống, khiến con người đấu tranh để giành lấy, đoạt lấy. Con người luôn là sinh vật ích kỷ. Giống như lí giải vì sao  chúng ta kết hôn, chỉ vì muốn giữ người thương cho bản thân, mua tai nghe chỉ muốn độc chiếm âm nhạc cho riêng mình, ngồi lê đôi mách để nghĩ rằng cuộc sống vui tươi hơn, có một cái tên riêng như là minh chứng cho sự tồn tại.

Và tối nay, lại một lần nữa, Jaejoong rên rỉ, và rên rỉ mãi về tên người cậu yêu, còn người kia thì thầm về những cái tên khác nhau mỗi khi hắn “ ghé thăm”, đáng buồn thật ! Nhưng rồi còn nhiều thứ tồi tệ hơn.

  1. Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: